Ngã Rẽ

Đang chơi với mấy đứa nhỏ trong sân nhà bỗng dưng nhìn thấy từ cổng bước vào bóng người quen quen. Tiến gần bên một chút thì ra là hai thầy ở Tập Viện. Các thầy đang ở Tập Viện mà xuất hiện vào giờ này chắc là có chuyện gì đây chứ không phải là bình thường.

Xem tiếp...

Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kito

Lễ trọng thứ nhất của mùa thường niên năm nay là Lễ Chúa Ba Ngôi, được mừng kính ngày 26 tháng 5 vừa qua. Chúa-nhật ngay sau đó (ngày 2 tháng 6) là Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Nhà bếp xin gửi sớm đến quý thực khách thân thương hai chén cơm đặc biệt : một bài giảng bằng chữ của Đức Tổng Giám-mục Ngô Quang Kiệt và một bài giảng bằng lời của Đức Giám Mục Nguyễn Văn Khảm (xin mở Attachment).

Xem tiếp...

Tình Yêu Hiệp Nhất

Một vị linh mục đang ngồi trong nhà thờ. Một người đàn ông đến ngồi bên cạnh và lên tiếng phàn nàn : “Thưa cha! Con không chấp nhận điều gì mà con không hiểu, hoặc không thể chứng minh được. Vấn đề ‘Ba Ngôi trong một Chúa” hay bất cứ điều gì tương tự như thế, không ai có thể giảng gỉải cho con một cách minh bạch rõ ràng, nên con không tin”.

Xem tiếp...

Me Thầu

Trung tuần tháng Tư tôi qua Lào thăm Me Thầu. Me Thầu là dì ruột và cũng là vú đỡ đầu của tôi. Đây là một trong những tháng nóng nhất ở Lào nên ba ngày Tết người trẻ thường ra đường chơi tạt nước – là một nét đặc trưng của Tết Lào. Me Thầu là nữ tu Dòng Chị Em Bác Ái. Người dân gọi các nữ tu là Khún Me, hồi xưa họ cũng gọi ngài như vậy, nhưng bây giờ họ gọi là Me Thầu vì đã 86 tuổi rồi. Me Thầu nghĩa là bà ngoại. Tôi thích cách gọi này hơn vì nó gần gũi và thân thiện với văn hóa người dân xứ Lào này.

Xem tiếp...

Video Gallery

Videos