NƯỚC MẮT VÀ HẠNH PHÚC

Tôi cười khi tôi vui. Tôi khóc lúc khổ đau. Nụ cười biểu hiệu cho hạnh phúc. Nước mắt tượng trưng cho nỗi buồn. Như thế, trong hạnh phúc không có nước mắt. Nhưng nước mắt có thể mời gọi hạnh phúc trở về. Nước mắt là những lời giải thích về đau khổ. Tôi có đau khổ tuyệt vọng, tôi có đau khổ ăn năn. Bởi đấy, nước mắt cũng có hai dòng, một dòng tuyệt vọng, một dòng sám hối.

Xem tiếp...

Bạn Sinh Ra Là Một Nguyên Bản, Đừng Chết Như Một Bản Sao

“Hầu hết mọi người là người khác, những suy nghĩ của họ là ý kiến của người khác, cuộc sống của họ là sự bắt chước, cảm xúc của họ là một câu trích dẫn” – Oscar Wilde

Khi đọc truyện "Gatsby vĩ đại" (The Great Gatsby) của Scott Fitzgerald, tôi vô cùng thích thú với đoạn mở đầu: “Hồi tôi còn nhỏ tuổi, nghĩa là hồi dễ bị nhiễm các thói hư tật xấu hơn bây giờ, cha tôi có khuyên tôi một điều mà tôi ngẫm mãi cho đến nay: Khi nào con định phê phán người khác thì phải nhớ rằng không phải ai cũng được hưởng những thuận lợi như con cả đâu.

Xem tiếp...

Cái Tôi

Lâu đài Verseilles ở ngoại ô Paris, nước Pháp, là một trong những danh lam thu hút nhiều du khách nhất. Trong lâu đài, nơi mà du khách cảm thấy bị giữ chân lâu nhất, là phòng khánh tiết bằng pha-lê được trang bị bằng hàng ngàn tấm kính từ trên trần nhà cho đến khắp các bức tường. Du khách sẽ ngỡ ngàng vì một hiện tượng lạ lùng :

Xem tiếp...

Tình Yêu Tận Hiến

Một linh mục trẻ tình nguyện thay thế một linh mục già phục vụ trong một trại cùi bên Phi Châu. Cha ra mắt mọi người trong trại bằng một Thánh lễ đồng tế với vị linh mục già.

Trước buổi lễ, vị linh mục già giới thiệu vị linh mục trẻ với mọi người trong thánh đường. Đứng trên cung thánh, vị linh mục trẻ nhìn xuống cộng đồng những người cùi hủi. Có những tiếng lao xao thầm thì trong bọn họ, rồi cha bỗng kinh hãi khi thấy đám đông những người méo mó dị dạng, tàn tật vì bệnh từ từ di động tiến lên cung thánh. Cặp mắt của họ có những ánh kỳ lạ. Vị linh mục trẻ đứng chết sững khi những bàn tay cụt ngón ghê tởm sờ soạng trên người cha.

Xem tiếp...

Video Gallery

Videos