Hãy Sẵn Sàng

HÃY SẴN SÀNG

Vào một ngày của tháng 10 năm 1992, một số người Nam Hàn tụ tập ở các nhà thờ để chờ ngày tận thế đến vào lúc nửa đêm. Có người đã bán nhà và xin nghỉ việc, nhưng dĩ nhiên đó không phải là ngày tận thế. Kinh Thánh chẳng hề nói tận thế đến vào lúc nào. Đức Giêsu cũng bảo là Ngài không biết (Mt 24,36). Chính vì thế Kitô hữu không tin những lời đồn thổi, nhưng kiên tâm chờ đợi trong hy vọng.

Xem tiếp...

CHỜ CHÚA ĐẾN

CHỜ CHÚA ĐẾN

Mùa vọng là mùa của chờ đợi và hy vọng. Đây là thời gian chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh, mừng Con Thiên Chúa đến trong thế gian để mang lại sự hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc nhân loại. Trong mỗi chúng ta luôn khát khao được sống yêu thương, an lành và hạnh phúc, nhưng trong thực tế thì không phải ai cũng đạt được những điều mình mong ước trong cuộc sống. Thế thì, đâu là ý nghĩa của việc chờ đợi và hy vọng trong Mùa Vọng này?

Xem tiếp...

Xin Nhớ Đến Tôi

"Đáng lẽ tôi đã được rửa tội từ lâu, nhưng vì vấn đề gia đình và làng xóm nên chưa được. Dù vậy tôi rất ư là kitô hữu." Đó là lời của nhạc sĩ Văn Cao trong một cuộc gặp gỡ riêng tư năm 1990. Cụ đã sung sướng khoe với mọi người như thế, và thẳng thắn nhìn nhận: "Chúng tôi đã được đào tạo, nhờ đức tin và âm nhạc Kitô giáo." "Chúng tôi" ở đây muốn ám chỉ giới trí thức và văn nghệ sĩ thế hệ của cụ. Đức tin đã thấm vào con người tài hoa ấy, và làm sản sinh những tác phẩm bất hủ.

Xem tiếp...

Bình An Đích Thực

Có bẩy vị ẩn tu kéo nhau đến sống trong một ngôi đền bỏ hoang ở Ai-cập. Phía trước ngôi đền có một bức tượng. Đây là pho tượng duy nhất còn sót lại sau khi ngôi đền bị tàn phá. Người cao niên nhất trong bẩy tu sĩ tên là Nouno. Ông được anh em bầu lên làm bề trên của cộng đoàn.

Để dạy cho anh em một quy luật của đời sống cộng đoàn,

Xem tiếp...

Video Gallery

Videos